ห้องเรียนแลกเปลี่ยนเพื่อนทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (E-pals)
กับชาวเกาหลี

สร้างมิตรภาพกับชาวเกาหลีผ่านทางห้องเรียนแลกเปลี่ยน E-pals

ใช้ห้องเรียนแลกเปลี่ยน E-pals ร่วมกับชาวเกาหลี!
นักเรียนจากโรงเรียนประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย 11,000 แห่งกำลังรอคุณอยู่!

นักเรียนเกาหลีเข้ากับคนได้ง่าย เป็นมิตรมีน้ำใจ และยินดีเปิดรับเพื่อนใหม่ๆเสมอ

คุณจะชอบความเป็นคนมีไมตรีของพวกเขา นักเรียนเกาหลีรอบรู้ภาษาอังกฤษ มีทักษะด้านคอมพิวเตอร์ที่ดีเยี่ยมและมีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลพร้อมอินเตอร์เน็ต

VANK สามารถเชื่อมต่อคุณกับโรงเรียนเกาหลีได้ทุกแห่งผ่านทางเครือข่ายระดับประเทศของสถาบันการศึกษา ด้วยประสบการณ์เจ็ดปี VANK คือผู้เชี่ยวชาญในชั้นเรียนแลกเปลี่ยน E-pals

ในเวลานี้ เกาหลีกำลังเป็นศูนย์กลางแห่งเอเชียตะวันออก กำลังพัฒนาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการเชื่อมต่อ มากที่สุดในโลกด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วของภาคการออนไลน์และการโทรคมนาคมของประเทศเกาหลี แม้กระทั่งเป็นผู้ตั้งมาตรฐานระดับนานาชาติในอุตสาหกรรมดังกล่าว

เกาหลีตั้งอยู่บนคาบสมุทร “คาบสมุทร” ในภาษาเกาหลีคือ “บันโด (กึ่งเกาะ)” ด้วยความที่เป็นประเทศกึ่งทวีป- กึ่งเกาะ เกาหลีจึงมีประสบการณ์ในการติดต่อสัมพันธ์กับวัฒนธรรมทวีปและเกาะมากมาย ด้านสภาพอากาศ เกาหลีมีฤดูหลักๆสี่ฤดู หมายความว่าชาวเกาหลีเข้าใจชาวต่างชาติที่มาจากประเทศในเขตร้อน ไปจนถึงในภูมิภาคแถบอาร์คติกเลยทีเดียว ท้ายสุด ชาวเกาหลีต้องการให้โลกรู้จักประเทศเกาหลีว่าไม่ใช่ ประเทศ “ดินแดนแห่งความสงบยามเช้า” นั่นเป็นคำมาจากหนังสือประวัติศาสตร์โบราณ ชาวเกาหลียินดีมีโอกาสพบผู้คนไม่ว่าจะมาจากประเทศใด

เรายกย่องการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม การสื่อสารร่วมกัน และมิตรภาพที่สนิทสนมใกล้ชิดที่ห้องเรียนแลกเปลี่ยน E-pals แห่งนี้สามารถนำมาพร้อมด้วยประเทศต่างๆได้

ทำไมคุณจึงไม่ใช้ห้องเรียนแลกเปลี่ยน E-pals กับชาวเกาหลีแห่งนี้ดูล่ะ เราอยากเป็นเพื่อนกับคุณ! อย่าลังเลที่จะเข้าร่วมกับเรา :)

ร่วมใช้ห้องเรียนแลกเปลี่ยน E-pals กับชาวเกาหลีกันเถอะ

Register : http://www.prkorea.com/english/e_pal/e_pal6.htm


คำรับรอง

สวัสดีค่ะ ฉันชื่อ Debra Strand จากโรงเรียนมัธยมต้นเลควูดในนอร์ธ เลควูด สหรัฐอเมริกา ชั้นเรียนวิชาภาษาศาสตร์ของฉันมีนักเรียน 28-30 คน ครึ่งหนึ่งเป็นนักเรียนหญิงและอีกครึ่งหนึ่งเป็นนักเรียนชาย อายุระหว่าง 11 ถึง 12 ปี เพื่อนทางจดหมายชาวเกาหลีของฉันคือซุนฮี ลี และเราได้ติดต่อกันผ่านทางจดหมาย มาเป็นเวลาสองปีอันแสนวิเศษแล้ว นักเรียนของฉันชอบมีเพื่อนทางจดหมายเป็นชาวเกาหลี ต่างพากันโอ้อวด ถึงการมีเพื่อนทางจดหมายชาวต่างชาติ สะพานแห่งนี้ทำให้นักเรียนของฉันใส่ใจว่าประเทศเกาหลีตั้งอยู่ที่ไหน และฟังข่าวระดับโลกด้วยความสนใจมากขึ้น นักเรียนของฉันหลายคนไม่มีอินเตอร์เน็ตที่บ้าน ดังนั้นจึงเขียน จดหมายส่งทางไปรษณีย์ เด็กๆต่างตื่นเต้นเมื่อได้รับจดหมายจากประเทศเกาหลีและมักจะนำมาแบ่งปันอ่านกับ เพื่อนๆในชั้นเรียน ฉันดีใจยิ่งที่ได้เป็นเพื่อนทางจดหมายกับซุนฮีเป็นปีที่สาม ฉันรู้ว่าเมล็ดพันธุ์แห่งความอยากรู้ อยากเห็นเกี่ยวกับวัฒนธรรม สถานที่ และเยาวชนอื่นๆทั่วโลกกำลังถูกหว่านเพาะลงไปในจดหมายแต่ละฉบับ ห้องเรียนแลกเปลี่ยน E-pals กับ VANK จะเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการเข้าใจประเทศเกาหลี

DEBRA STRAND จากโรงเรียนมัธยมต้นเลควูด สหรัฐอเมริกา