ชมรมเพื่อนเกาหลี

ไมตรีจิตจากชาวเกาหลี มิตรของคนทั้งโลก
ทำไมถึงไม่มาเป็นเพื่อนกับพวกเรา ชาวเกาหลีดูล่ะ
ร่วมสร้างมิตรภาพที่มีความหมายกับพวกเรา ชาวเกาหลี

เกาหลี ประเทศของเพื่อนฉัน

ขณะนี้เรากำลังเปิดตัว “ชมรมเพื่อนเกาหลี” โครงการที่ดึงดูดผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลกโดยให้ได้พบกับมนต์เสน่ห์ความเป็นมิตรของประเทศเกาหลี

เรายังพยายามที่จะสานสะพานแห่งมิตรภาพระหว่างประเทศเกาหลีกับทั่วโลกทั้งออนไลน์และออฟไลน์ผ่าน โครงการนี้เพื่อจะได้แบ่งปันมิตรภาพและสร้างฝันร่วมกัน

เพื่อความสำเร็จของโครงการนี้ เหล่าหนุ่มสาวชาวเกาหลีสมัครใจที่จะร่วมแบ่งปันมิตรไมตรีอันจริงใจกับผู้สนใจ ประเทศของเราผ่านทางอินเตอร์เน็ต

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณ ครอบครัว และมิตรสหายของคุณจะใช้โอกาสนี้ทำความรู้จักกับประเทศเกาหลีและเพื่อนๆ ชาวเกาหลีได้มากยิ่งขึ้น

คุณร่วมแบ่งปันมิตรภาพและความฝันกับเพื่อนชาวเกาหลีใหม่ๆได้ และในวันหนึ่งคุณอาจมีโอกาสได้มาเที่ยว ประเทศเกาหลี ดินแดนแห่งบ้านเกิดเมืองนอนของเพื่อนๆคุณ

ที่นี่ เหล่าหนุ่มสาวชาวเกาหลีกำลังรอเป็นเพื่อนคุณและแนะนำคุณสู่ประเทศเกาหลี

มาเข้าร่วมกับเรา ชมรมเพื่อนเกาหลี!กันเถอะ

Register : http://www.prkorea.com/english/etc/joinus.htm


คำรับรอง

เรียน VANK (เครือข่ายตัวแทนอาสาสมัครแห่งประเทศเกาหลี) ผมชื่อ Todd Farnham จากซีแอตเติ้ล วอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ผมรู้สึกขอบคุณ “ชมรมเพื่อนเกาหลี” และเว็บไซต์ชมรมนี้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยเว็บไซต์ “ชมรมเพื่อนเกาหลี” นี้เองที่ทำให้ผมได้พบกับเพื่อนคนสำคัญและ ครอบครัวที่แสนยอดเยี่ยมของเธอ

ผมได้วางแผนเดินทางท่องเที่ยวประเทศเกาหลีมานานแล้วแต่ผมแทบไม่รู้จักประเทศเกาหลีเลย ทั้งเรื่องวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลี แม่ของลูกศิษย์ของผมท่านหนึ่งได้แนะนำเว็บไซต์นี้ ให้ผม ผมไม่มีเพื่อนเกาหลีเลยสักคน เธอเป็นคนเกาหลีและอยากช่วยเตรียมการการเดินทางของผม เธอสอน ภาษาเกาหลีให้ผมบ้างนิดหน่อยและสอนเรื่องขนบธรรมเนียมตลอดจนวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีมากมาย ผมเยี่ยมชมเว็บไซต์ “ชมรมเพื่อนเกาหลี" และได้พบกับหญิงสาวแสนดีคนหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในนักเรียนอาสาสมัคร ของเว็บไซต์ ชื่อว่านาม ซุงมี ครอบครัวของเธอเชิญผมไปเที่ยวประเทศเกาหลีซึ่งทำให้ผมดีใจมาก เธอและ ครอบครัวของเธอเสนอเป็นไกด์ให้ผมขณะไปเที่ยวประเทศของเธอ

เมื่อผมเดินทางถึงประเทศเกาหลี ครอบครัวของนามมาต้อนรับผมที่สถานีรถไฟในเมืองยังดอง พวกเขาแสนใจดี และมีน้ำใจยิ่ง! ปฏิบัติต่อผมราวกับเป็นสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง! อันที่จริงแล้วจะหาคนประเภทนี้ได้ยากยิ่ง ครอบครัวของนามพาผมไปเที่ยวชมสถานที่แสนงดงามทั่วเกาหลีใต้ สอนผมมากมายเกี่ยวกับประเทศเกาหลี ผมได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมบางอย่าง แม้กระทั่งภาษาเกาหลีเล็กน้อยด้วย! พวกเราได้ไปเที่ยว สถานที่สำคัญๆที่มีชื่อเสียงและแม้กระทั่งได้พักค้างแรมที่หมู่บ้านพื้นเมืองอันดอง ฮาโฮ ครอบครัวของนามทำ ให้ผมได้เห็นตัวอย่างแสนวิเศษของชาวเกาหลีที่ใจดี มีน้ำใจและใจกว้างว่าเป็นอย่างไร ผมรู้สึกขอบคุณพวกเขาตลอดไปเหมือนที่รู้สึกขอบคุณ VANK ซึ่งให้โอกาสทำให้พวกเราได้พบกัน นาม ซุงมี และผมยังคงเขียนจดหมายติดต่อกันและผมดีใจที่ได้รู้ว่าครอบครัวของเธอและผมจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป! ผมคงไม่ลืมประสบการณ์ครั้งนี้ตราบเท่าที่ยังมีชีวิตอยู่และจะไม่มีวันลืมครอบครัวนามด้วย!

ในที่นี้ผมอยากจะขอกล่าวขอบคุณนาม ซุงมีและครอบครัวของเธอด้วยใจจริง และอยากจะกล่าวขอบคุณ VANK (ชมรมเพื่อนเกาหลี) ที่ให้โอกาสผมได้พบเพื่อนแสนวิเศษเช่นนี้ ผมรู้สึกยินดีกับโอกาสครั้งนี้เป็นอย่างยิ่งที่ได้ รู้จักคุณและได้เรียนรู้เรื่องบ้านเกิดเมืองนอนที่แสนล้ำค่าของคุณเพิ่มเติม โอกาสเช่นนี้ไม่มีวันเป็นไปได้เลยเมื่อ สองสามปีก่อน พวกเรานั้นโชคดีมากจริงๆและควรใช้ข้อได้เปรียบของสิ่งมหัศจรรย์นี้ในการเอื้อมไปให้ถึง อีกมหาสมุทรหนึ่ง ผ่านกาลเวลาและระยะทางเพื่อได้มาอยู่ร่วมกันเหมือนเป็นคนกลุ่มเดียวกันในโลกใบนี้ ยกย่อง และยอมรับความแตกต่างทั้งหมด รวมทั้งชื่นชมทุกๆสิ่งที่เรามีเหมือนกัน ผมจะแนะนำเว็บไซต์ของคุณให้ทุกคน ที่ผมรู้จักซึ่งปรารถนาจะเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศเกาหลี

ขอแสดงความนับถือ Todd Farnham
สหรัฐอเมริกา (ครู)