ช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าเที่ยวของเกาหลีหน่อยได้ไหมครับ

ชาย : ยิ่งได้ฟังมากก็ยิ่งอยากจะไปเที่ยวเกาหลีขึ้นมาแล้วสิ คุณท่องเที่ยวในประเทศของคุณบ่อยไหม แนะนำผมหน่อยสิครับว่าที่ไหนบ้างที่คุณอยากให้ไป
หญิง: ที่เกาหลีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปจะขึ้นอยู่กับฤดูกาล เนื่องจากเกาหลีมีฤดูกาลที่แตกต่างกัน อย่างชัดเจนถึง 4 ฤดู ฤดูใบไม้ผลิคนส่วนใหญ่เลือกไปเที่ยวในที่ๆพวกเขาสามารถมองชมดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ ให้มากเท่าที่จะมากได้ ดอกเรป ฟลาเวอร์ (พืชชนิดหนึ่งเมล็ดใช้ผลิตน้ำมัน) บนเกาะเจจูและดอกคาเมลเลีย ที่จังหวัดเกียมันเป็นสถานที่ยอดนิยม ในฤดูร้อน ผู้คนนิยมเดินทางไปทะเลฝั่งตะวนออกซึ่งมีน้ำเย็นสดชื่น ในฤดูใบไม้ร่วง ผู้คนจะพากันไปเยือนภูเขาที่มีชื่อเสียงเพื่อไปชมใบเมเปิ้ลหลากสีสวยงาม ภูเขาโซรักซันและ แนจังซันเป็นภูเขาที่คนนิยมไปเที่ยวมากในช่วงนั้นของปี อ้อ! ขอแนะนำภูเขาเกียมกังอีกที่หนึ่งตั้งอยู่ใน เกาหลีเหนือ ฤดูหนาว หิมะตกหนักขาวโพลน คนมุ่งหน้าไปยังรีสอร์ทสกีเพื่อไปเล่นสกี และสโนว์บอร์ดกัน

อากาศที่เกาหลีมักอบอุ่นและแห้งเสมอในฤดูใบไม้ผลิ อย่างไรก็ตาม บางครั้งมีน้ำค้างเป็นน้ำแข็งในช่วงต้น ฤดูกาลและพายุฝุ่นเหลืองในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคม คนส่วนใหญ่รอคอยฤดูใบไม้ร่วงอย่างใจจดใจจ่อ และรอวันสุดท้ายของอากาศหนาวเหน็บ ช่วงปลายเดือนมีนาคมทางตอนใต้ของเกาหลีมีสีสันด้วยดอก ฟอร์ซินเทีย ดอกอซาเลียและดอกซากุระ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าฤดูใบไม้ร่วงใกล้มาเยือน จังหวัดต่างๆจะจัด งานเทศกาลดอกไม้หลากสีขึ้น คุณไม่สามารถเล่าเรื่องเทศกาลนี้ได้โดยไม่พูดถึงจังหวัดเจจู เกาะเจจูเป็นเกาะที่ ใหญ่ที่สุดและใต้สุดของเกาหลี ต้องขอบคุณอากาศที่โดยทั่วไปค่อนข้างอบอุ่นบนคาบสมุทร ง่ายมากที่จะเห็น ดอกไม้ปกคลุมพื้นที่ทั้งหมดในช่วงนี้ของปี เทศกาลซากุระที่จินเฮและที่อื่นๆตลอดแถบชายฝั่งทางใต้ของเกาหลี เป็นอีกที่ที่น่าไปเยี่ยมชม ในเดือนพฤษภาคม ภูเขาหลายลูกปกคลุมไปด้วยดอกอซาเลียสีชมพูเข้ม ฮัลลาซัน ซอเบ็กซัน จิริซันและเตเบ็กซันเป็นตัวอย่างภูเขาบางภูเขาที่งดงามมากแห่งหนึ่ง

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของเกาหลี อุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 23-27 องศาเซลเซียส ก่อนจะเข้าสู่ หน้าร้อนอันแผดเผา จะต้องผ่านฤดูฝนยาวนานเสียก่อนโดยเริ่มตั่งแต่กลางเดือนมิถุนายน ฝนที่ตกในช่วงนี้ นับเป็น 50-60%ของปริมาณน้ำฝนตลอดปีเลยทีเดียว คนส่วนใหญ่ ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานมักจะใช้วันหยุด พักผ่อนในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม ชายหาดเป็นที่ที่น่าเที่ยวที่สุดในช่วงหน้าร้อน ชายฝั่งตะวันออกที่มีชายหาดทอดยาวยาว น้ำใสแจ๋ว เป็นที่นิยม มากในหมู่นักท่องเที่ยวเกาหลีที่ชื่นชอบชายหาด ชายฝั่งตะวันออกทอดยาวผ่านหลายจังหวัด ได้แก่ แมงซัง นักซัน ซ็อกโช เกียวโปและฮวาจิน รีสอร์ทชายทะเลที่มีชื่อเสียงอื่นๆได้แ่ก่ ทะเลเหลืองอันกว้างใหญ่และเกาะ เจจูอันเลื่องชื่อในความงามตามธรรมชาติ ชายฝั่งทางใต้ก็มีชื่อเสียงเช่นกัน เช่นที่เกียงโปแดและแฮอึนแดที่ มักจะดึงดูดผู้คนได้มากเสมอในช่วงฤดูร้อน

อุณหภูมิในฤดูนี้จะอยู่ที่ 11 – 19 องศาเซลเซียส แม้ว่าอุณหภูมิระหว่างกลางวันและกลางคืนจะต่างกันมาก แต่คนเกาหลีก็ชื่นชอบฤดูนี้เนื่องจากท้องฟ้าสวยงามสดใส อากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย ชาวสวนชาวไร่จะยุ่งกับ งานมากที่สุดในฤดูนี้ แต่ก็มีความสุขมากขึ้นเพราะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตอีกแล้ว กล่าวถึงฤดูใบไม้ร่วงในเกาหลี สิ่งแรกที่นึกถึงคือท้องฟ้าสีฟ้ากระจ่างใสเหนือยอดเขา ประดับประดาด้วยใบ เมเปิ้ลสีสันสดใส ช่วงกลางเดือนตุลาคมภูเขาโซรักซัน จิริซัน โอแดซัน เซียกซันและแนจังซันจะคราครั่งไปด้วย นักท่องเที่ยวที่มาชมความงามของใบเมลเปิ้ล ผลไม้และผลผลิตอื่นๆก็อุดมสมบูรณ์ที่สุดในช่วงเดือนนี้ นักท่องเที่ยวต่างพากันอิ่มเอมทั้งอาหารตาและอาหารปาก สรุปคือไม่มีฤดูไหนจะสวยเท่ากับฤดูใบไม้ร่วงใน เกาหลีอีกแล้ว

เกาหลีมีฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงที่ค่อนข้างสั้นแต่มีฤดูร้อนและฤดูหนาวที่ยาวนานกว่า ฤดูหนาวในเกาหลี อากาศมักจะหนาวและแห้ง เดือนมารกคมเป็นเดือนที่หนาวที่สุดอุณหภูมิบางครั้งอาจ -10 องศาเซลเซียส พื้นที่แถบภูเขารับมือกับหิมะตกหนักและอุณหภูมิต่ำลง แต่กระนั้นหลายคนก็อยากจะเห็นหิมะให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะมากได้เพื่อที่จะได้สนุกกับกีฬาฤดูหนาวอย่าง สกี รถเลื่อนหิมะ หรือสโนว์บอร์ด แน่นอนว่าจังหวัดกังวอนซึ่งมักมีหิมะตกหนักที่สุดจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากในช่วงนี้ของปี เพราะมีเทศกาล หิมะและน้ำแข็งมากมาย ดึงดูดแม้กระทั่งชาวต่างชาติเช่นกัน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศอื่นๆที่มัก ไม่ค่อยได้เห็นหิมะมักจะมาเที่ยวเกาหลีเพื่อลองเล่นกีฬาฤดูหนาวบ้าง