ภูมิภาค

ทุกภูมิภาคของเกาหลีมีความงามตามธรรมชาติและสิ่งสืบทอดทางวัฒนธรรม

นาแร
มีระดับหน่วย (ชั้น) การบริหารจัดการในประเทศเกาหลีใต้อยู่สามระดับด้วยกันคือ เมืองใหญ่ๆเจ็ดแห่ง เช่น โซลหรือปูซานและจังหวัดทั้งเก้า (โด), เมือง (ซี) และชนบท (กัน) และดองในเมืองต่างๆและรีในจังหวัด ต่างๆซึ่งเป็นหน่วยที่ต่ำที่สุด

แดฮัน
เกาหลียังโอบล้อมไปด้วยทะเลทั้งสามด้าน ได้แก่ ทะเลตะวันออก ทะเลตะวันตกและทะเลใต้ ทิวเขาเป็น ชายแดนตามธรรมชาติระหว่างภูมิภาคต่างๆตั้งแต่โบราณกาล เนื่องจากการติดต่อระหว่างภูมิภาคที่ไม่ค่อยมีบ่อย นักทำให้ยังคงมีความแตกต่างกันในด้านภาษาท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมและอาหารการกิน

ไมเคิล
หมายความว่ามีความหลากหลายในแต่ละภูมิภาคด้วยใช่ไหมครับ เยี่ยม! เป็นข้อมูลที่ดีที่ได้ทราบก่อนจะเตรียม แผนการณ์การท่องเที่ยว! อืมม ผมควรเริ่มจากตรงไหนก่อนเป็นอันดับแรกนะ

* เว็บไซต์ที่มีประโยชน์
ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวท้องถิ่นพร้อมรายละเอียดที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเกาหลี
http://english.tour2korea.com

* เคล็ดลับการท่องเที่ยว
วางแผนแพ็กเกจรูปแบบการท่องเที่ยวโดยอิงจากอาหารของภูมิภาค ที่ตั้งทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์หรือ รีสอร์ทคือวิธีการที่ฉลาดที่สุดเพราะมีสถานที่น่าสนใจอยู่มากมายในแต่ละภูมิภาค

ภูมิภาคเกาหลี
กรุงโซลและสถานที่ท่องเที่ยว
โซลซึ่งเป็นเมืองหลวงคือใจกลางของวัฒนธรรม การศึกษา การเมือง และเศรษฐกิจของเกาหลี
เมืองหลวงโซล
http://www.seoul.go.kr
จังหวัดเกียงกีและสถานที่ท่องเที่ยว
จังหวัดเกียงกีมีสถานที่ทางวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมหลากหลาย ป้อมปราการหัวซง (ซูวอน), หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี (ยองอิน) และ เซรามิก (อีชอน) เอเวอร์แลนด์ (สวนสนุก) คือตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่ง สำหรับความน่าตื่นตาตื่นใจ
จังหวัดเกียงกี
http://www.gg.go.kr
จังหวัดกังวอนและสถานที่ท่องเที่ยว
จังหวัดกังวอนมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย (ภูเขา โซรักซาน) ชายหาดงดงามและแนวชายฝั่งสะอาดสะอ้าน สกีรีสอร์ท ดาษดื่นดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยหิมะขาวโพลนบนภูเขาในฤดูหนาว
จังหวัดกังวอน
http://www.provin.gangwon.kr
จังหวัดชุงชงและสถานที่ท่องเที่ยว
จังหวัดชุงชงมีโบราณวัตถุสมัยจักรวรรดิ์แพ็กเจโบราณ หอแห่ง อิสรภาพของเกาหลี (เชียวนัน) และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ (ภูเขา ซองนีซาน) น้ำพุร้อนในบริเวณนี้ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม
จังหวัดชุงชง
http://www.cb21.net
จังหวัดชุงชงนัม
http://www.chungnam.net
จังหวัดเจียวลาและสถานทีท่องเที่ยว
จังหวัดเจียวลามีมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย สถานที่ทางประวัติ-ศาสตร์ ชายฝั่งและเกาะงดงาม โต๊ะหิน (โกชัง) บ้านแห่งปันโซร (เพลงโอเปร่าเกาหลี เมืองนัมวอน) สถานที่แห่งนี้ยังเลื่องชื่อเรื่อง อาหารที่แสนอร่อยและดีต่อสุขภาพอีกด้วย
จังหวัดเจียวลาบุ๊ก
http://www.jeonbuk.go.kr
จังหวัดเจียวลานัม
http://www.jeonnam.go.kr
จังหวัดเกียวซังและสถานที่ท่องเที่ยว
จังหวัดเกียวซังคือบ้านของอาณาจักรโบราณ ซิลลาและกายาเกียวจู (เมืองหลวงของซิลลา) หมู่บ้านอันดอง ฮาโฮและวัดเฮอินซาเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก
จังหวัดเกียวซังบุ๊ก
http://www.gyeongbuk.go.kr
จังหวัดเกียวซังนัม
http://www.gsnd.net
จังหวัดเจจูและสถานที่ท่องเที่ยว
จังหวัดเจจู จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่สุดด้วยทิวทัศน์ตามธรรมชาติแสนงาม (ภูเขาฮัลลาซัน ชายหาด น้ำตก หน้าผา และถ้ำ) และสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ดีเลิศ มีชื่อเลื่องลือว่าเป็น รีสอร์ทในฝัน สถานที่ท่องเที่ยวจุงมุนคอมเพล็กซ์ก็คุ้มค่าแก่การไป เยี่ยมชม
จังหวัดเจจู
http://www.jeju.go.kr