Các hoạt động Vui chơi & Giải trí

Trải nghiệm các môn thể thao giải trí của Hàn Quốc & tham gia vào Làn sóng ‘Hallyu’ hiện đang lan rộng khắp Châu Á.

Jessica
Người Hàn Quốc thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi?

Daehan
Họ chơi nhiều loại hình thể thao khác nhau. Bóng chày, bóng rổ, và bóng đá là những môn thể thao giải trí được nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng. Như bạn đã biết, đội bóng đá của Hàn Quốc đã lọt vào vòng bán kết và đứng thứ 4 trong “Giải vô địch Bóng đá Thế giới năm 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản” (2002 FIFA World Cup Korea-Japan), điều đó đã đánh dấu một sự thành công xuất sắc bởi vì Hàn Quốc là đội bóng Châu Á duy nhất lọt vào vòng bán kết trong giải vô địch năm 2002. Vì lý do đó, bóng đá đã ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Narae
Trong những môn thể thao Hàn Quốc truyền thống thì môn Ssireum (Đấu vật Truyền thống Hàn Quốc) và Taekwondo (võ thuật) là những môn thể thao được ưa chuộng nhất. Không chỉ Người Hàn Quốc ưa chuộng hai môn thể thao trên mà còn có nhiều người trên toàn thế giới yêu thích chúng do chúng được công nhận rộng rãi qua các sự kiện thể thao quốc tế và các hoạt động trao đổi văn hóa.

Michael
Bạn có thể nói cho tôi biết thêm về môn Ssireum? Nó có giống như môn đấu vật Su-mô không?

Daehan
Không đâu, môn Ssireum rất khác với môn Su-mô (môn đấu vật kiểu Nhật Bản). Ssireum là một môn vật truyền thống của Hàn Quốc, cũng là một môn thể thao thi đấu dân gian, trong đó hai đấu thủ nắm vào satba (dây vải thắt quanh lưng và bắp đùi), sử dụng toàn bộ sức mạnh và các kỹ thuật của mình để vật đối thủ xuống sàn đấu. Lịch sử môn vật truyền thống ssireum bắt đầu cùng thời với sự hình thành sinh hoạt cộng đồng

Michael
À, ra vậy. Mình đã nghe nói rằng Hàn Quốc còn có nhiều môn thể thao giải trí nữa bởi vì đặc trưng bốn mùa ở nơi đây. Điều đó có đúng không?

Narae
Đúng rồi, như bạn đã nói, đặc trưng bốn mùa khác nhau là một trong những nét đẹp có một không hai của Hàn Quốc. Choáng ngợp trước phong cảnh quyến rũ của mùa đông (những cảnh vật đã chiếm được cảm tình của bao người trên thế giới qua những thước phim truyền hình), nhiều du khách đang đến thăm Hàn Quốc để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp đó.

Jessica
Đó có phải là hiện tượng "Hallyu" không?

Narae
Đúng rồi. Hallyu, hay còn gọi là Làn sóng Hàn Quốc, là một hiện tượng văn hóa đại chúng Hàn Quốc, đã lan rộng toàn thế giới. Đặc biệt, các phim truyền hình và phim ảnh Hàn Quốc đã giành được sự mến mộ của người dân trên toàn thế giới vì những giá trị nghệ thuật của nó. Mới chỉ vài năm gần đây, văn hóa Hàn Quốc đã đạt được một bước tiến lớn thu hút không chỉ người dân Hàn Quốc mà cả người dân trên toàn thế giới, và điều đó đã làm mới lại hình ảnh của Hàn Quốc từ một "đất nước kinh tế còn đang phát triển" thành một "đất nước đã phát triển về kinh tế và văn hóa ". Mình nghĩ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn thực hiện một chuyến tham quan tới những nơi đã được ghi hình trong những phim truyền hình và phim ảnh Hàn Quốc nổi tiếng.

Jessica
Chà, thật là một ý kiến hay. Mình đã mong mỏi được đến thăm những nơi có nhiều cảnh vật tươi đẹp như thế từ lâu rồi.

* Các trang web hữu ích
Xin chào HALLYU: Nơi cung cấp những thông tin về điện ảnh, phim truyền hình, nam diễn viên & nữ diễn viên Hàn Quốc, những nơi dựng cảnh phim, và những cuốn sách điện tử về Hallyu.
http://hellohallyu.com

* Chỉ dẫn Du lịch
Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các minh tinh, phim truyền hình, hay điện ảnh Hallyu không? Hãy đến với Hallyu Hall tọa lạc trong Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (Korea Tourism Organization) ở Seoul!
Để biết thêm thông tin: hãy gọi số 1330 (Đường dây Cung cấp Thông tin Du lịch Hàn Quốc)