Phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại thuận tiện với chi phí hợp lý đưa bạn tới mọi điểm du lịch như mong muốn!

Michael
Sân bay Gimpo là sân bay quốc tế lớn nhất ở Hàn Quốc có phải không?

Daehan
Trước đây thì nó đã từng là sân bay quốc tế lớn nhất, tuy nhiên, sau khi Sân bay Quốc tế Incheon được đưa vào hoạt động thì nó trở thành sân bay nội địa. Bạn nên cập nhật kiến thức về du lịch Hàn Quốc trước khi bạn đến nơi đây! Sân bay Quốc tế Incheon được mở từ năm 2001, và trở thành sân bay quốc tế lớn nhất ở Hàn Quốc phục vụ các tuyến bay đến mọi nơi trên thế giới. Đây được coi là một cổng vào Hàn Quốc. Các phương tiện đi lại hiện có ở Hàn Quốc là máy bay, tàu hỏa, xe buýt (xe buýt đường dài tốc hành, xe buýt liên thành phố, xe buýt nội thành), phà, tàu điện ngầm, tắc-xi, và thuê xe hơi.

* Các trang web hữu ích
Sân bay Quốc tế Incheon: Thông tin về Chuyến bay & sân bay
http://www.airport.or.kr
Korail : Cung cấp thông tin về giờ tàu chạy, phương thức đặt chỗ qua mạng http://www.korail.go.kr

* Chỉ dẫn Du lịch
Bởi vì nhiều người rất bận rộn, nên hãy đặt vé trước cho những chuyến du lịch cuối tuần, đặc biệt là vé tàu hỏa. Bạn cũng không nên lên kế hoạch đi chơi xa trong những dịp Seollal hay Chuseok, vì hầu hết Người Hàn Quốc sẽ đổ ra đường và lên tàu hỏa để về thăm quê.

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc
  Loại hình Thông tin chi tiết
Máy bay Sân bay Quốc tế Incheon, Gimhae, Cheongju, Daegu, Yangyang và Jeju
Sân bay Nội địa Gimpo, Wonju, Gunsan, Gwangju, Mokpo, Yeosu, Pohang, v.v
Phà Tàu Phà Busan (cảng biển quốc tế lớn nhất), Incheon, Jeju, Pohang, v.v
Tàu hỏa Tàu KTX Tàu Tốc hành Hàn Quốc (Tàu hỏa Tốc hành Tốc độ cao) Chỉ dừng lại ở những ga KTX lớn
Tàu Saemaeul Tàu hỏa hạng nhất
Tàu Mugunghwa Tàu hỏa hạng nhì với giá vé phải chăng
Tàu điện ngầm Tàu điện ngầm ở thành phố Phục vụ ở Seoul, Incheon, Gyeonggi-do Province, Busan, Daegu và Gwangju
Xe buýt Đường dài Xe buýt tốc hành chất lượng cao thường có giá vé đắt hơn do xe được trang bị ghế ngồi rộng rãi và các tiện ích tiện dụng
Liên thành phố Đưa bạn tới hầu hết mọi thành phố và thị trấn
Nội thành Các xe buýt thường sẵn sàng phục vụ ở mọi thành phố hay thị trấn

Chỉ dẫn Du lịch
Nếu bạn đi du lịch bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm ở Seoul, sẽ thuận tiện và kinh tế hơn nếu bạn sử dụng thẻ đi lại (thẻ đi lại thường xuyên hay còn được gọi là "Thẻ T-Money"), đây là loại thẻ cho phép bạn có thể khấu trừ tiền vé khi chuyển tiếp phương tiện đi lại; từ tàu điện ngầm sang xe buýt (xe buýt nội thành/xe buýt chạy đường ngắn xuyên làng) hoặc từ xe buýt sang tàu điện ngầm. Thanh toán tiền vé bằng tiền mặt thường đắt hơn việc sử dụng thẻ đi lại một chút.
Xe buýt chạy đường ngắn xuyên làng Giá vé rẻ, nhưng không thể đưa bạn đi xa. Phương tiện này thường dùng để đi thăm quan những vùng lân cận, chỉ phục vụ ở Seoul.
Tắc-xi Tắc-xi thông thường Thuận tiện và chi phí phải chăng
Tắc-xi sang trọng Có nhiều không gian cho khách hàng hơn và cung cách phục vụ tốt hơn, nhưng chi phí đắt hơn, những tắc-xi loại này thường là xe màu đen có đường sọc vàng đậm.
Tắc-xi Tải Là loại xe tải chở được tám người, thuận tiện cho những hành khách có nhiều hành lý. Giá vé tương đương như giá vé xe buýt sang trọng
Thuê xe hơi Dịch vụ Thuê xe hơi Nếu bạn là người mới đến thăm Hàn Quốc, bạn nên thuê cả tài xế lẫn xe vì bạn không thể nắm vững các luật giao thông và không quen đường