Các Vùng miền

Từng vùng miền ở Hàn Quốc đều có vẻ đẹp tự nhiên & di tích văn hóa riêng

Narae
Có ba đơn vị hành chính (tiers) ở Nam Hàn: bảy thành phố trung tâm ví dụ như Seoul hoặc Busan và chín tỉnh (do), thành phố (si) và quận huyện (gun), và dong ở trong các thành phố và ri ở trong các tỉnh, là những đơn vị hành chính thấp nhất.

Daehan
Hàn Quốc có ba mặt giáp biển – Biển Đông, Biển Tây và Biển Nam. Các dãy núi luôn là ranh giới tự nhiên ngăn cách cách vùng miền. Do việc giao tiếp không thường xuyên giữa các vùng với nhau nên tồn tại những phương ngữ, phong tục và đồ ăn khác nhau.

Michael
Điều đó có nghĩa là có nhiều tính đa dạng ở mỗi vùng đúng không? Thật tuyệt! Thật là thông tin cần thiết trước khi tôi sắp xếp các kế hoạch đi du lịch! Vậy, tôi nên bắt đầu từ đâu trước?

* Các trang web hữu ích
Tour2korea
Cung cấp những thông tin du lịch nội địa cùng nhiều thông tin chi tiết hữu ích khác về các tour du lịch Hàn Quốc.
http://english.tour2korea.com

* Chỉ dẫn Du lịch
Sắp xếp hành trang du lịch theo chủ đề căn cứ vào thức ăn của vùng, di tích văn hóa & lịch sử hoặc những nơi nghỉ mát là một trong những cách làm khôn ngoan nhất, bởi vì có bao nhiêu điều hấp dẫn ở từng vùng miền.Các Vùng miền ở Hàn Quốc
Seoul & Các Điểm Thu Hút Khách Du Lịch
Seoul, thành phố thủ đô, là trung tâm văn hóa, giáo dục, chính trị & kinh tế của Hàn Quốc.
Seoul, Thành phố Trung tâm
http://www.seoul.go.kr
Gyeonggi-do & Các Điểm Thu Hút Khách Du Lịch
Gyeonggi-do có nhiều địa điểm văn hóa truyền thống khác nhau; Pháo đài Hwasong (Suwon), Làng Dân Gian Hàn Quốc (Yongin) và Làng gốm (Icheon). Everland (công viên giải trí) là một sự lựa chọn tốt để vui chơi giải trí.
Gyeonggi-do
http://www.gg.go.kr
Gangwon-do & Các Điểm Thu Hút Khách Du Lịch
Gangwon-do có vô vàn địa điểm tự nhiên thu hút khách du lịch (Núi Seorak-san), những bãi biển cát mịn và các bờ biển sạch trong. Vô số điểm trượt tuyết thu hút khách du lịch do nơi đây có những dãy núi tuyết trắng phủ khắp trong mùa đông.
Gangwon-do
http://www.provin.gangwon.kr
Chungcheong-do & Các Điểm Thu Hút Khách Du Lịch
Chungcheong-do có nhiều di tích văn hóa từ Cố đô Baekje, Tòa Độc Lập của Hàn Quốc (Independence Hall of Korea) (Cheonan), và nhiều địa điểm tự nhiên thu hút khách du lịch (Núi Songnisan). Đặc biệt ở nơi đây khí hậu lại nóng bức vào mùa xuân nên cũng là nơi các khách du lịch hay ghé thăm.
Chungcheongbuk-do
http://www.cb21.net
Chungcheongnam-do
http://www.chungnam.net
Jeolla-do & Các Điểm Thu Hút Khách Du Lịch
Jeolla-do có nhiều di sản văn hóa, di tích lịch sử và những bờ biển dài cùng những hòn đảo tuyệt đẹp; các di tích mộ đá (Gochang), nhà Pansori (nhà hát ô-pê-ra Hàn Quốc truyền thống, thành phố Namwon). Nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn ngon & tốt cho sức khỏe.
Jeollabuk-do
http://www.jeonbuk.go.kr
Jeollanam-do
http://www.jeonnam.go.kr
Gyeongsang-do & Các Điểm Thu Hút Khách Du Lịch
Gyeongsang-do là nơi đóng đô của ba vương quốc cổ, vương triều Shilla và Gaya Gyeongju (thủ phủ của vương quốc Silla), Làng Andong Hahoe, và Ngôi đền Haeinsa là những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất Hàn Quốc.
Gyeongsangbuk-do
http://www.gyeongbuk.go.kr
Gyeongsangnam-do
http://www.gsnd.net
Jeju-do & Các Điểm Thu Hút Khách Du Lịch
Jeju-do, điểm đến hàng đầu của các khách du lịch bởi những cảnh vật tự nhiên ngoạn mục (Núi Halla-san, bãi biển, thác nước, vách đá và hang động) và những tiện nghi cao cấp dành cho khách du lịch, đã được công nhận là một nơi nghỉ vui chơi giải trí lý tưởng. Quần thể Du lịch Jungmun là một địa điểm đáng để đến thăm.
Jeju-do
http://www.jeju.go.kr