Hàn Quốc à? Nó nằm ở đâu thế?

Tọa lạc ở Phía Bắc Châu Á, Hàn Quốc kết nối các Lục địa Phương Đông và đại dương

Bạn đã từng bao giờ nghe thấy 'Sự kiện Thế vận hội Olympic Game năm 1988 ở Hàn Quốc' hoặc 'World Cup năm 2002' chưa? Có thể bạn trả lời là, "rồi". Thế bạn có biết Hàn Quốc nằm ở đâu không? Ngay cả khi nhiều người bạn ở nước ngoài quá biết về sự kiện Olympic hay World Cup, nhưng phần lớn trong số họ không biết nơi tổ chức những sự kiện lớn đó là ở đâu. Điều này cũng một phần là do Hàn Quốc không phải là một đất nước lớn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên bản đồ.

Phần lớn các khách du lịch đều có những trải nghiệm khó quên ở Hàn Quốc nói với chúng tôi rằng họ đã không biết rằng Hạn Quốc lại là một nơi hấp dẫn đến thế. Ta hãy cùng khám phá Hàn Quốc với hai người bạn bản xứ của chúng tôi là "Kim Daehan" và "Lee Narae" hôm nay trong vai trò Hướng dẫn viên Du lịch Qua Mạng cho "Michael" và "Jessica", họ đang có dự định đi du lịch tới Hàn Quốc trong năm nay. Bạn đã sẵn sàng để cảm nhận vẻ đẹp của Hàn Quốc chưa?

Michael
Ồ, mình đã không biết là Hàn Quốc lại nằm ở phía bắc Châu Á cơ đấy. Mình đã nghĩ là đất nước này nằm ở đâu đó thuộc Châu Phi hay Châu Âu cơ. Mặc dù mình đã nhiều lần được nghe nói đến Hàn Quốc, nhưng thực sự mình không tò mò tìm hiểu xem Hàn Quốc nằm ở đâu.Mình cảm thấy xấu hổ khi phải thừa nhận rằng mình đã không biết gì về Hàn Quốc cho tới gần đây. Mình đã tìm hiểu được rằng người Hàn Quốc có ngôn ngữ và hệ thống chữ viết riêng được gọi là "Hangeul". Nếu mình không có bạn là Người Hàn Quốc thì có lẽ mình sẽ chẳng biết gì về Hàn Quốc cả!

Daehan
Mình hiểu mà, Michael. Hầu hết những bạn bè ở nước ngoài không biết nhiều về Hàn Quốc lắm. Điều duy nhất họ nghe được về Hàn Quốc là từ bản tin chẳng hạn như những vụ phạm tội nghiêm trọng, nạn tham nhũng hay các vụ tai nạn. Điều đó thì xảy ra ở mọi đất nước, nhưng nguyên do chính là phần lớn trong số họ không biết đến Hàn Quốc là bởi vì Hàn Quốc là một đất nước nhỏ khi đem so sánh với các đất nước khác và họ không có nhiều dịp để tìm hiểu về Hàn Quốc hoặc thông tin du lịch lại không sẵn có cho lắm. Khi bạn tìm hiểu thêm về Hàn Quốc và gặp gỡ Người Hàn Quốc nhiều hơn, bạn sẽ khám phá ra nét đẹp của Hàn Quốc và sự thân thiện của con người Hàn Quốc.

Michael
Cảm ơn bạn đã hiểu cho mình. Mình đồng ý với quan điểm của bạn rằng nhiều người nước ngoài không có dịp để tìm hiểu về Hàn Quốc. Mình hy vọng rằng đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để khám phá những diện mạo thú vị của Hàn Quốc. Giờ đây, mình tự hào mà nói rằng tôi biết Hàn Quốc nằm ở đâu cũng như một số thông tin căn bản về Hàn Quốc. Nhưng mình tò mò muốn hỏi về Hangeul. Mình nghĩ Người Hàn Quốc chủ yếu sử dụng các ký tự Trung Quốc, không phải sao? Mình cũng thật ngạc nhiên là Hangeul đã được đăng ký với tổ chức UNESCO. Bạn có thể nói cho mình biết thêm về lịch sử của nó không?

Narae
Được rồi. Mình sẽ kể cho bạn thêm về nó. Xin hãy nhìn sang trang kế.

* Các trang web hữu ích
Korea.net: Trang web chính thức của Chính Phủ Hàn Quốc
http://www.korea.net

* Chỉ dẫn Du lịch
Nếu bạn mang đồng 'Đô-la' hoặc đồng 'Ơ-rô', có thể bạn sẽ gặp phải một số khó khăn, hãy lưu ý rằng đồng tiền được sử dụng hàng ngày là đồng 'won Hàn Quốc', nhưng bạn có thể đổi tiền ở hầu hết các ngân hàng nếu không muốn nói là tất cả